สวัสดีค่ะ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอร์สเรียนออนไลน์ ที่จะสอนให้ทุกท่านใช้จักรปักเป็นใน 3 วัน

โดยคอร์สนี้จะเป็นการสอนใช้งานจักรปักเล็กเบื้องต้น ซึ่งก็คือจักรตั้งโต๊ะ แบบ 1 เข็ม ฐานเรียบ

คอร์สนี้เป็นคอร์สเรียนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานจักรปัก เพื่อให้มีพื้นฐานที่ถูกต้อง สามารถนำความรู้ไปใช้เพื่อประกอบอาชีพและสร้างสรรค์ชิ้นงานต่างๆได้ด้วยตัวเอง โดยเนื้อหาจะประกอบไปด้วย

  • ปัจจัยสำคัญของงานปัก ได้แก่ ตัวจักร, ไฟล์ลายปัก, การใช้งานจักรปักอย่างถูกต้อง, การขึงสะดึงที่ถูกต้อง และ การเลือกกระดาษรองปักที่เหมาะสม
  • การปักอาร์ม ตั้งแต่การสร้างไฟล์ลายปัก เทคนิคการปัก และการเก็บงานให้เรียบร้อย
  • การปักแอพพลิเค่ คือเทคนิคการ “ปะ” ผ้าลงไปบนชิ้นงาน เพื่อการตกแต่งที่สวยงาม แปลกใหม่ และเพื่อแก้ปัญหาลายปักจม หนา แข็งกระด้าง 
  • การทำ Auto sewing เป็นเทคนิคการเย็บและปักตกแต่งชิ้นงานทั้งใบด้วยจักรปักเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นการทำงานแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องเย็บเอง

นอกจากนี้ ทุกท่านจะได้เห็นการใช้โปรแกรม PES4 ในการสร้างไฟล์เพื่อใช้ในเทคนิคต่างๆ ทั้ง การทำอาร์ม การทำแอพพลิเค่ และการทำ Auto sewing ทุกท่านที่มีโปรแกรมจะสามารถสร้างไฟล์ได้ด้วยตัวคุณเองอย่างง่ายๆ

สอนโดย “ครูอุ่น” รวิภา อัศวรักษ์ Designer จาก PINNSHOP

ทำไมต้อง 3 วัน ?

อุ่นได้แบ่งเนื้อหาสำหรับการเรียนเป็น 3 วัน เพราะ อุ่นอยากให้ทุกท่านเรียนเนื้อหาจบ 1 วัน ก็กลับไปฝึกและทดลองใช้งานกับจักรจริงๆก่อน แล้วจึงเริ่มเรียนเนื้อหาวันถัดไป ทุกท่านจะได้เข้าใจ มีประสบการณ์จริง และไม่ลืมอย่างแน่นอนค่ะ 

คอร์สเรียนเป็นวิดีโอที่สามารถดูได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่จำกัดจำนวนครั้งค่ะ

ภาพตัวอย่างเนื้อหาในบทเรียน

ลูกค้าจักรปักจาก PINNSHOP เรียนฟรี

รับสิทธิ์เรียนฟรีได้โดยการกดลิ้งค์นี้ค่ะ ลงทะเบียนจักรรับสิทธิ์เรียนฟรี

ท่านสามารถเข้าเรียนได้เลยค่ะ

DAY 1 ปัจจัยสำคัญของการปัก

DAY 2 เทคนิคการปักอาร์ม

DAY 3 เทคนิคการปักแอพพลิเค่และการทำ Auto Sewing

แจกไอคอน ไอคอนเฟส ไอคอนหน้าจอ ไอคอนน่ารัก และอีกมากมายแจกไอคอน ไอคอนเฟส ไอคอนหน้าจอ ไอคอนน่ารัก และอีกมากมายแจกไอคอน ไอคอนเฟส ไอคอนหน้าจอ ไอคอนน่ารัก และอีกมากมาย