คอร์สเดียวจบ!

ผู้เรียนจะเข้าใจพื้นฐานการอ่านแพทเทิร์น ตลอดจนพื้นฐานการตัดเย็บ เสื้อ กางเกง กระโปรงเด็ก

เวลาเพื่อนๆได้แพทเทิร์นชุดเด็กน่ารักๆมาแล้ว อยากทำมาก แต่พอจะลองทำจริงๆ อาจจะเกิดอาการ งง  กับเส้นแพทเทิร์นที่วุ่นวาย และการอธิบายที่เข้าใจยาก หรือบางแบบไม่มีการอธิบายเลยด้วยซ้ำ!

หายห่วงได้เลย! อุ่นจะสอนพื้นฐานการตัดเย็บเสื้อผ้าเด็กเบื้องต้น และการวิธีการอ่านแพทเทิร์นที่เพื่อนๆซื้อหรือดาวน์โหลดมา ความรู้ที่ได้นั้น เพื่อนๆจะสามารถต่อยอด เย็บชุดสวยได้ทุกแบบอย่างที่ใจอยากเลยค่ะ

เลือกดูแพทเทิร์นต่างๆได้ที่นี่ค่ะ

เนื้อหาบทเรียน All In One ตัดเย็บเสื้อผ้าเด็ก

วิดีโอบันทึกการสอนแบบไลฟสด อธิบายละเอียดครบทุกขั้นตอน ไม่มีตัดต่อ 

บทที่ 1 วัตถุประสงค์ และ การตัดเย็บเสื้อสายเดี่ยวตกแต่งระบาย

  • วัตถุประสงค์ของคอร์สเรียน
  • การวัดตัวเทียบไซส์
  • การอ่านแพทเทิร์น
  • การเตรียมผ้าและอุปกรณ์ที่ต้องใช้

บทนี้ครูอุ่นใช้แพทเทิร์น KB001 ในการสอนนะคะ ความรู้ที่ได้จากบทเรียนนี้ คือ นักเรียนจะได้เรียนการเย็บรูดระบายให้สวยงามและสม่ำเสมอ รวมถึงได้เรียนรู้แพทเทิร์นชุดที่มีระบายหลายๆชั้น เพื่อให้นักเรียนสามารถเข้าใจพื้นฐานของชุดประเภทนี้ สามารถต่อยอดทำชุดระบายฟูๆหรือชุดเจ้าหญิงได้ค่ะ

บทที่ 2 การตัดเย็บเสื้อ ด้วยแพทเทิร์น KB002

บทนี้ครูอุ่นใช้แพทเทิร์น KB002 ในการสอนนะคะ ความรู้ที่ได้จากบทเรียนนี้ คือ นักเรียนจะได้เรียนการเย็บเก็บตะเข็บด้วยการกุ๊น จะได้ทราบว่าผ้ากุ๊นคืออะไร ตัดออกมาอย่างไร การทำสาบเสื้อ และการทำรังดุมค่ะ รวมถึงได้ทบทวนเรื่องการเย็บรูดระบาย

บทที่ 3 การตัดเย็บชุดเอี๊ยม

บทนี้ครูอุ่นใช้แพทเทิร์น KP001 ในการสอนนะคะ ความรู้ที่ได้จากบทเรียนนี้ คือ นักเรียนจะได้หัดเย็บประกอบกางเกง ช่องกระเป๋าข้าง และการประกอบชุด 3 ท่อนเข้าด้วยกัน ซึ่งก็คือ ท่อนบน ขอบเอว และท่อนล่าง ซึ่งเป็นการประกอบที่เรียบร้อย ไม่มีตะเข็บ เมื่อทำชุดนี้ได้แล้ว นักเรียนจะสามารถทำชุดเอี๊ยมกระโปรง KS001 ได้เลยทันทีค่ะ เพราะว่าใช้การประกอบวิธีเดียวกัน ส่วนการเย็บรูดระบาย เราได้เรียนกันไปอย่างละเอียดแล้วในบทที่ 1 และ 2 ค่ะ

บทที่ 3 ตอนที่ 1

บทที่ 3 ตอนที่ 2

วิธีตัดเย็บชุดเด็กแบบต่างๆ

แพทเทิร์นเสื้อเด็ก KB004

แพทเทิร์นเสื้อเด็ก KD001

แพทเทิร์นเสื้อเด็ก KB005

แพทเทิร์นกระโปรงเด็ก KS002

แพทเทิร์นเสื้อเด็ก KB006

แพทเทิร์นเสื้อเด็ก KB003

แพทเทิร์นกางเกงเด็ก KP002